Tàu Royal Prime quốc tịch Việt Nam đâm phải đá ngầm khi đang hành trình tránh bão.

Ngày 29/12/2012, tàu Royal Prime đâm phải đá ngầm tại vị trí có tọa độ 08-06N 114-35E. Hệ thống Đài TTDH Việt Nam đã chuyển thông tin trên tới các cơ quan chức năng và các tàu hoạt động trong khu vực yêu cầu trợ giúp tàu bị nạn.
Cuối giờ chiều ngày 29/12/2012, Hệ thống Đài TTDH Việt Nam đã thu được điện Báo động cấp cứu từ tàu Royal Prime, quốc tịch Việt Nam qua hệ thống Inmarsat-C và phương thức Gọi chọn số (DSC) với tính chất không xác định, dữ liệu vị trí có tọa độ 08-06N 114-35E, thuộc khu vực quần đảo Trường Sa.
Bằng các biện pháp xử lý nghiệp vụ hệ thống đã biết được: tàu Royal Prime thuộc Công ty TNHH Vận tải  và Thương mại Hoàng Gia, Hải Phòng với trọng tải 2141.1 tấn đâm phải đá ngầm khi đang hành trình vào đảo San Hô (thuộc quần đảo Trường Sa) để tránh bão từ khoảng 15 giờ chiều ngày 29/12/2012. Sau khi tai nạn xảy ra tàu bị thủng và nghiêng do nước vào hầm hàng và hầm Ballast.
Thông tin này đã được Hệ thống Đài TTDH Việt Nam thông báo ngay tới các đơn vị tìm kiếm cứu nạn khu vực và địa phương. Đồng thời, Hệ thống Đài TTDH Việt Nam đã thực hiện phát quảng bá Thông tin Cấp cứu – Khẩn cấp – An toàn bằng các phương thức nghiệp vụ trên sóng vô tuyến yêu cầu các phương tiện hoạt động trong khu vực tăng cường quan sát và trợ giúp tàu Royal Prime.
Đến 19 giờ 35 phút ngày 29/12/2012, qua trao đổi với tàu trên sóng duyên hải hệ thống biết được: tại thời điểm bị nạn trên tàu có 13 thuyền viên, 7 thuyền viên đã được đơn vị tìm kiếm cứu nạn Philippines hỗ trợ đưa về bờ an toàn, 6 thuyền viên còn lại ở lại tàu để theo dõi tình trạng của tàu. Lúc này, tàu đang nằm trên bãi đá san hô, bị nghiêng và nước vào khoang ballast 2.
Qua theo dõi và thông tin trợ giúp tàu Royal Prime trên sóng duyên hải, cho đến sáng ngày 30/12/2012 hệ thống đã biết được: tàu Royal Prime đã ra khỏi chỗ mắc cạn, toàn bộ thuyền viên của tàu đã quay lại tàu để đợi thời tiết tốt sẽ tiếp tục hành trình. Lúc này tàu đang neo tại vị trí có tọa độ 08-06.400N 114-30.700E, tình trạng tàu đã ổn định, nước chỉ vào khoang ballast 2.
Đến sáng ngày 3/1/2012, hệ thống đã xác định được: tàu Royal Prime đã neo tại cảng Malaysia an toàn.

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s