Tàu Hải Đông 27 có nguy cơ bị chìm trên biển.

Tàu Hải Đông 27, quốc tịch Việt Nam với trọng tải 3071.5 tấn thuộc Công ty TNHH Hải Đông, Hải Phòng cùng 13 thuyền viên đang hành trình từ Cù Lao Chàm về Hải Phòng đến vị trí : 18-02.52N 107-47.64E thì bị thủng buồng máy khiến nước tràn vào tàu. Sau khi gặp nạn, toàn bộ thuyền viên đã rời tàu và may mắn được tàu Phú Sơn 26 hành trình ngang qua khu vực trên hỗ trợ cứu sống. Lúc 1 giờ 50 phút ngày 21/01/2013, toàn bộ 13 thuyền viên của tàu Hải Đông 27 đã lên tàu Phú Sơn 26 an toàn

Ngày 23/1/2013. Tàu Khánh Việt hành trình tới vị trí có tọa độ 18-15.03N 107-29.08E, cách Quảng Bình khoảng 65 hải lý về hướng Đông Bắc thì phát hiện tàu Hải Đông 27 đang trôi dạt tự do trong tình trạng không có tín hiệu hoạt động và thuyền viên trên tàu.
Rạng sáng 27/1, hàng chục tàu đánh cá của ngư dân xã Hoằng Trường, huyện Hoằng Hóa, Thanh Hóa sau hơn hai ngày đêm lai dắt, đã đưa được con tàu này vào bờ và neo đầu tại khu vực Sụp, thuộc bờ biển xã Hoằng Trường, chờ cơ quan chức năng khám nghiệm.

Trước đó hai ngày, nhiều ngư dân phát hiện con tàu này đang trôi dạt trên biển. Anh Lê Văn Trình, thuyền trưởng tàu TH 90425, một trong những ngư dân đầu tiên phát hiện con tàu hoang cho biết, vào khoảng 13h30 phút ngày 25/1, khi đang đánh cá ở tọa độ 18,07 độ vĩ Bắc, 107,07 độ kinh đông, thuộc vùng biển tỉnh Quảng Bình, nhiều ngư dân phát hiện một chiếc tàu vận tải cỡ lớn đang trôi dạt trên biển, nước ngập ngang thân tàu. Vỏ tàu màu đỏ đen, trên thân có ghi dòng chữ HaiDong 27.

Sau khi phát hiện con tàu có dấu hiệu bất thường, ngư dân đã lên tiếng gọi nhưng không có người lên tiếng. Thuyền trưởng cho tàu áp sát rồi cử một số ngư dân leo lên boong tàu kiểm tra nhưng không có người ở trong. Nhiều đồ nghề, cùng sổ sách bay lộn xộn khắp trên sàn và boong tàu. Ngay sau đó, các ngư dân đã bàn nhau huy động hơn chục chiếc tàu đang đánh cá ở khu vực gần đó tổ chức lai dắt chiếc tàu hoang về quê ở xã Hoằng Trường, huyện Hoằng Hóa.

“Trên suốt dọc hành trình hơn 140 hải lý từ nơi phát hiện, cứ lần lượt 7 con tàu thay nhau kéo con tàu vì nó rất nặng. Mỗi giờ chúng tôi chỉ di chuyển được khoảng 5 hải lý”, một ngư dân tham gia lai dắt thuật lại và cho biết, rạng sáng nay đã đưa tàu vào gần bờ, tuy nhiên do nước cạn nên tàu đang được neo đậu ở khu vực Sụp, thuộc bờ biển xã Hoằng Trường.

 

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s