Triển lãm VIETSHIP 2018 sẽ diễn ra từ 24-26/1/2018

Logo Vietship2018-nhoVietship là triển lãm chuyên ngành đóng tàu, hàng hải và công trình biển có quy mô lớn nhất và lịch sử lâu đời nhất tại Việt Nam. Kể từ lần tổ chức đầu tiên năm 2002, Vietship đã trở thành nơi hội tụ và trình diễn các công nghệ tiên tiến của khu vực cũng như trên thế giới trong  các lĩnh vực: đóng mới, sửa chữa tàu thủy, trang thiết bị hàng hải, dịch vụ vận tải, cảng biển và công nghệ xa bờ.

Triển lãm Quốc tế lần thứ 9 về công nghệ đóng tàu, hàng hải và công trình biển (Vietship 2018) do Tổng Công ty Công nghiệp tàu thủy Việt Nam (SBIC) tổ chức sẽ diễn ra trong 3 ngày, từ 24 – 26/1/2018 tại Trung tâm hội nghị Quốc gia Hà Nội.

Với 163 gian hàng được trưng bày tại triển lãm, triển lãm Vietship 2018 quy tụ 59 doanh nghiệp trong nước và 38 doanh nghiệp nước ngoài đến từ 12 quốc gia, bao gồm: Đức, Hà Lan, Mỹ, Phần Lan, Hàn Quốc, Na Uy, Nga, Nhật, Singapore, Trung Quốc, Thái Lan, Ấn Độ…

Qua 8 lần liên tục tổ chức thành công, Vietship đã khẳng định vai trò quan trọng trong việc thúc đẩy sự hợp tác phát triển, thu hút đầu tư, trao đổi khoa học công nghệ và tạo ra cơ hội lý tưởng cho xúc tiến thương mại trong ngành.

Theo ông Ngô Tùng Lâm, Phó tổng giám đốc SBIC cho biết, Vietship 2018 được tổ chức trong bối cảnh ngành đóng tàu và hàng hải thế giới đã có những dấu hiệu khởi sắc, hồi phục sau thời gian dài chịu tác động mạnh mẽ của cuộc khủng hoảng kinh tế toàn cầu.

Các lĩnh vực trưng bày tại triển lãm bao gồm: Công nghệ đóng tàu và sửa chữa tàu thủy; thiết bị và vật liệu dùng cho đóng tàu; trang thiết bị trong nhà máy đóng tàu; phương tiện ngoài khơi, công trình biển; phương tiện và các dịch vụ vận tải hàng hải, kinh doanh cảng; các dịch vụ khác như thiết kế, đăng kiểm, bảo hiểm, tài chính …

Bên cạnh triển lãm, sẽ có hội thảo chuyên ngành về thị trường vận tải biển và đóng tàu Việt Nam, diễn đàn người mua và lễ ký kết hợp đồng, thỏa thuận giữa các doanh nghiệp.

Thông qua triển lãm góp phần giúp cho các nhà hoạch định chiến lược tìm thấy câu trả lời cho bài toán phát triển thị trường trong thời gian tới…

Advertisements
By Tin tức hàng hải Việt Nam & Thế Giới