Nga sẽ đóng thêm hai tàu khu trục Gepard 3.9 cho Việt Nam

804px-Iranian_Alvand_class_frigat

http://www.hanghaikythuat.tk

Vào ngày 24 tháng Chín, “Nhà máy Zelenodolsky mang tên A.M. Gorky” sẽ tổ chức lễ khởi công xây dựng hai tàu khu trục nhỏ “Gepard-3.9” cho Hải quân Việt Nam. Những chiến hạm này được thiết kế để đối phó với những đối thủ trên không, trên mặt nước và tàu ngầm, thông báo về tình hình trên mặt nước cũng như dưới biển, tạo nhiễu chủ động và thụ động cũng như thực hiện nhiều nhiệm vụ khác.

Các chiến hạm được trang bị tên lửa pháo binh hiện đại, vũ khí phòng không, vũ khí chống tàu ngầm và hệ thống tác chiến điện tử, ngư lôi và các vũ khí chống phá hoại, các phương tiện liên lạc bên ngoài và bên trong tàu, phương tiện phát sóng, quan sát trực quan và truyền thanh.

Hai chiếc tàu Gepard 3.9 này sẽ được cải tiến hơn so với 2 chiếc trước đó với việc trang bị hệ thống định vị thủy âm (phát hiện tàu ngầm), vũ khí chống tàu ngầm (ngư lôi, rocket) và trang bị hệ thống điện cải tiến tốt hơn.

Tàu hộ vệ Gepard 3.9 cải tiến sẽ có lượng giãn nước toàn tải 2.200 tấn, dài 102,4m, rộng 14,4m, tốc độ tối đa 29 hải lý/h, thủy thủ đoàn 84 người.
Về trang bị vũ khí, ngoài bổ sung vũ khí săn ngầm, nhiều khả năng tàu hộ vệ Gepard 3.9 vẫn sẽ sử dụng pháo hải quân AK-176M, tổ hợp pháo – tên lửa phòng không Palma-SU, pháo phòng không AK-630, tổ hợp tên lửa chống tàu Kh-35 Uran-E và các hệ thống radar, định vị, liên lạc tương tự 2 chiếc đầu tiên. Ngoài ra, đuôi tàu có sân đáp (không có nhà chứa) cho một trực thăng chống tàu ngầm Ka-27/28.
Theo đại diện Zelenodolsky, việc chuyển giao 2 tàu hộ vệ Gepard 3.9 cải tiến sẽ vào giai đoạn 2016-2017.
Advertisements
By Tin tức hàng hải Việt Nam & Thế Giới