Vinashin bàn giao tàu biển đầu tiên của năm 2013

Tàu Four Emerald có trọng tải 34.000 tấn. Ảnh:PharungCon tàu trọng tải 34.000 tấn Four Emerald trở thành sản phẩm tàu biển cỡ lớn đầu tiên được Tập đoàn Công nghiệp Tàu thủy Việt Nam bàn giao cho đối tác.

Ngày 19/4, Tổng công ty công nghiệp tàu thủy Phà Rừng (thuộc Vinashin) đã bàn giao tàu chở hàng rời Four Emerald cho chủ tàu Premuda Group (Italia). Đây là con tàu trọng tải lớn đầu tiên của Vinashin được bàn giao trong năm 2013 và chiếc thứ 2 trong đơn đặt hàng đóng mới cho chủ tàu Italia.

Four Emerald là loại tàu hàng chở hàng tổng hợp vỏ kép, trọng tải 34.000 DWT. Tàu do Đan Mạch thiết kế kỹ thuật, Shanghai Hengar (Trung Quốc) thiết kế công nghệ và được đăng kiểm bởi DNV (Đan Mạch). Four Emerald có vùng hoạt động không hạn chế, dài 180m, rộng 30m, chiều cao đến mặt boong 14,70m và tốc độ 14 hải lý một giờ.

Lãnh đạo Vinashin cho rằng việc bàn giao tàu trong điều kiện vận tải biển thế giới gặp nhiều khó khăn là một nỗ lực lớn của cả doanh nghiệp đóng lẫn chủ tàu. Năm 2012, Vinashin đặt kế hoạch bàn giao 85 tàu mới cho đối tác. Tuy nhiên hiện chưa có số liệu công bố về kết quả thực tế. Năm 2013, thông tin từ nhiều doanh nghiệp thành viên tập đoàn đều cho biết việc bàn giao đúng hạn các hợp đồng là hết sức khó khăn.

Advertisements
By Tin tức hàng hải Việt Nam & Thế Giới