Thuyền trưởng của tàu chở hàng rời Nga bị bắt

adfines_east-9621883-bulk_carrier-ship-1100Thuyền trưởng của tàu chở hàng rời của Nga, MV Adfines East đã bị bắt vào ngày 08 tháng 4. Do say sỉn trong quá trình kiểm tra thường xuyên bởi US Coast Guard ở Portland, bang Oregon. Khi tàu đang buộc cầu tàu số 4 trên sông Willamette, để bốc ngũ cốc. Ngày hôm sau thuyền trưởng Valeriy Sharykin, 62 tuổi, đã bị đưa ra tòa và bị kết án hai năm quản chế, trong thời gian đó ông ta không được hàng trình đến nước Mỹ. Ông cũng phải trả 1000 $ tiền phạt cho tòa án và 1000 $ để đến một cơ sở điều trị rượu.

Trong khi thuyền trưởng vẫn còn bị giam giữ, MV Adfines East đã xếp đầy và sẵn sàng để khởi hành nhưng bất ngờ bị tuột dây không rõ lý do và trôi dạt khoảng 1,5 hải lý vào sông Columbia, tàu đã chạy máy và thả neo. C/O đã cố gắng để đưa tàu trở lại cầu, nhưng lại bị mắc cạn trên Davis Bar. Sau đó tàu đã nhanh chóng nổi trở lại với sự trợ giúp của tàu kéo và đưa tới khu neo. US Coast Guard đang điều tra vụ tai nạn.
“Mr Sharykin khi bị kiểm tra nồng độ rượu người là 0.181, các công tố viên cho biết, gấp bốn lần so với giới hạn 0.04 cho thuyền trưởng của tàu thương mại”  khi tàu buộc cầu & không hành trình– theo thời báo The Oregonian.

 

Thông tin thêm:

MV Adfines East

IMO 9621883

DWT 36941 T

Built 2012 / China

Flag Malta

Manager ABC MARITIME AG, Switzerland

Advertisements
By Tin tức hàng hải Việt Nam & Thế Giới