Tàu huấn luyện ” Spirit of MOL ” hoàn thành nhiệm vụ

Training Ship 'Spirit of MOL' RetiredCông ty vận tải biển Mitsui O.S.K. Lines, Ltd  Nhật Bản ra thông báo rằng tàu huấn luyện ”Spirit of MOL” đã hoàn thành chuyến đào tạo cuối cùng.
Kể từ chuyến đào tạo đầu tiên trong năm 2007, nó đã đào tạo hơn 2200 học viên từ các quốc gia như Ấn Độ, Philippines và Nga. Nó cũng có những đóng góp quan trọng cho xã hội thông qua các hoạt động như các nỗ lực cứu trợ sau thảm họa bão và nhận được nhiều giải thưởng: House of Representatives of the Philippines, Lloyd’s List Safety at Sea International Awards 2008.

Ngày 23 tháng 3 năm 2013, tại cảng Manila Chủ tịch MOL Akimitsu Ashida thông báo cho tàu huấn luyện ”Spirit of MOL” ngừng hoạt động, dưới sự chứng kiến ​​của CEO Captain Soichi Hiratsuka, sỹ quan, thuyền viên, cả trong quá khứ và hiện tại, và các học viên.
Trước đó, MOL đã đưa ra một chương trình đào tạo mới được gọi là Cadet Actual Deployment for Education with Tutorial (CADET Training).
Chương trình mới này cung cấp các cơ hội đào tạo trên tàu, được hướng dẫn bởi các giảng viên có chuyên môn và kinh nghiệp.
MOL đặt mục tiêu ‘‘Four Zeroes’’ ( zero serious marine accidents, zero oil pollution, zero fatal accidents, and zero cargo damage) không tai nạn hàng hải nghiêm trọng, không ô nhiễm dầu, không có tai nạn chết người, và không có thiệt hại hàng hóa. Hướng tới đạt được mục tiêu đó, MOL liên tục cung cấp đầy đủ quy mô đào tạo trong các khía cạnh cả phần cứng và phần mềm để nâng cấp kỹ năng cho sỹ quan thuyền viên và tăng cường hoạt động an toàn.

By Tin tức hàng hải Việt Nam & Thế Giới