Xuồng cứu hộ rơi từ tàu du lịch xuống biển, 5 người chết.

tn_3-586da5 thuỷ thủ đã thiệt mạng khi chiếc xuồng cứu hộ của họ rơi từ một tàu du lịch xuống biển tại cảng Santa Cruz de la Palma trên quần đảo Canary của Tây Ban Nha hôm qua. 

Vụ tai nạn xảy ra trên tàu du lịch Majesty do hãng tàu biển Thomson Anh vận hành trong một cuộc diễn tập an toàn thông thường.

Các nguồn tin cho biết tàu cứu hộ chở 8 thủy thủ đã bị đứt dây cáp trong khi đang được hạ xuống từ tàu du lịch và rơi xuống từ độ cao 30 mét trước khi lập úp trên biển.

 

Vụ tai nạn xảy ra vào khoảng trưa ngày 10/2 khi tàu Thomson Majesty chở du khách Anh dừng chân 6 tiếng tại cảng Santa Cruz de la Palma trên đường từ Canary đi quần đảo Madeira (Bồ Đào Nha).8 thuỷ thủ đang tham gia cuộc diễn tập cứu hộ khẩn cấp thông thường trong khi tàu Thomson Majesty neo tại cảng thì xuồng cứu hộ của họ bị rơi, lật úp và khiến họ bị mắc kẹt bên trong xuồng.Những hình ảnh được chụp từ hiện trường cho thấy chiếc xuồng cứu hộ nhỏ màu trắng bị lật úp bên cạnh tàu du lịch lớn.Các thuỷ thủ thiệt mạng được cho là 3 người Indonesia, một người Philippines và một người Ghana. 3 người khác cũng bị thương, gồm 2 người Hi Lạp và một người Philippines.

Khoảng 1.400 hành khách đang có mặt trên tàu du lịch khi tai nạn xảy ra. Không ai trong số đó liên quan tới vụ tai nạn.

Jim McArthur, một hành khách người Anh trên tàu du lịch, cho hay anh vừa ngồi xuống để ăn trưa sau chuyến di dạo tại cảng Santa Cruz de la Palma thì “có một tiếng thịch bất ngờ và tôi đùa với vợ rằng ai đó đã xô vào tàu”.

“Sau đó mọi người bắt đầu nhìn ra cửa sổ và khi nhìn xuống tôi thấy xuống cứu hộ bị lật úp trên biển”, Jim nói. “Đó là một ngày rất buồn. 5 người đã thiệt mạng”.

Hãng Thomson Cruises đã ra tuyên bố xác nhận vụ tai nạn và số người thương vong.

Bộ ngoại giao Anh nói đã biết về vụ tai nạn và đang khẩn trương em xét vụ việc.
Advertisements
By Tin tức hàng hải Việt Nam & Thế Giới